Cách hướng dẫn sử dụng máy khoan cầm tay

(08/10/2018) Một số những hướng dẫn sử dụng khoan cầm tay mà bạn cần biết, đây là những điều đơn giản nhưng tin chắc rằng nó sẽ đem lại hiệu quả cao cho công việc của bạn cũng như đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho bạn.
 

Máy khoan cầm tay tại gia đình làm sao có được công năng sử dụng tốt nhất hiện nay câu hỏi băn khoăn của khá nhiều người, chiếc máy khoan hiện này vật dụng rất hữu ích, để chúng có thể phát huy được hết công dụng của mình, chúng ta cần đảm bảo có được cách sử dụng đúng nhất, cách sử dụng thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Khái niệm về máy khoan cầm tay và các tiêu chí để lựa chọn máy khoan cầm tay.

Những máy khoan cầm tay giá rẻ nên mua.

Kinh nghiệm chọn mua máy khoan cầm tay.

Sử dụng máy khoan cầm tay cũng có một số lưu ý quan trọng đối với những người mới sử dụng. Đối với những loại máy khoan khác nhau thì cũng có cách sử dụng khác nhau, nhưng phần lớn là khác ít giống như khi so sánh máy khoan Bosh và Makita, bạn có thể thấy rõ sự khác biệt về hình thức cho đến chức năng cũng như cách sử dụng của từng hãng, khi biết so sánh máy khoan Bosh và Makita bạn cũng dễ dàng hơn trong việc sử dụng các loại máy khoan khác nhau.

Hướng dấn sử dụng máy khoan cầm tay 

- Khi chuẩn bị tiếp xúc với máy khoan cầm tay các bạn nên xác định được những thương tổn và những bộ phận gây thương tổn cho người sử dụng ở trên máy như điện giật, máy ồn, rung,... Hiểu được điều này, trong quá trình sử dụng máy, các bạn có thể chủ động phòng tránh không gây tai nạn cho bản thân.

- Người sử dụng máy khoan cầm tay phải là người cần được trang bị đầy đủ kiến thức về máy khoan cầm tay, cũng như trang bị đầy đủ kỹ thuật an toàn khi lao động.

- Quá trình sử dụng máy khoan cầm tay, nên kiểm tra thường xuyên máy và ghi chép một cách định kỳ để theo dõi. Tuyệt đối không sử dụng máy khoan cầm tay khi máy có một số bộ phận hỏng hóc, máy không có đầy đủ thiết bị hoặc máy đã quá hạn kiểm tra định kỳ.

- Sử dụng máy khoan cầm tay trong môi trường phù hợp với đặc tính sử dụng của máy. Máy không được làm việc trong môi trường ẩm ướt, thì tuyệt đối không được làm trái. Khu vực làm việc của máy khoan cầm tay phải sạch sẽ, thông thoáng và đầy đủ ánh sáng. 

- Khi sử dụng máy khoan cầm tay, người sử dụng phải chú ý làm đúng các yêu cầu đã nêu trong bản hướng dẫn sử dụng máy, không làm ngược các quy trình vì sẽ có thể gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng. Bạn cũng nên biết những ưu nhược điểm của máy khoan để có thể tìm hiểu và biết rõ hơn những tính năng của máy, giúp cho bạn có thể sử dụng máy một cách dễ dàng nhất. Những ưu nhược điểm của máy khoan là để hiểu rõ nhất những khả năng và cách sử dụng máy khoan sao cho phù hợp, bạn có thể tham khảo trên maydochuyendung.com nhé.

- Khi sử dụng máy khoan cầm tay ở nơi có nguy cơ nguy hiểm về điện như ở trên cao hoặc dưới hầm…phải có người giám sát và trực điện. Đặc biệt, người sử dụng phải có biện pháp đề phòng bổ sung như dùng phương tiện bảo vệ cá nhân thích hợp hoặc dùng cầu dao tự động bảo vệ động cơ.

- Khi sử dụng máy khoan cầm tay trong những công việc có phát ra tiếng ồn hoặc rung động mạnh, trước khi làm việc, người sử dụng phải làm buồng cách ly hoặc màn chắn ồn, sử dụng kết cấu giảm ồn rung và phải trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân chống ồn rung.

- Bảo quản máy cẩn thận, tránh cho những người không biết sử dụng, đặc biệt là trẻ em tiếp cận máy. Một số thông tin hướng dẫn sử dụng máy khoan cầm tay an toàn, hi vọng nó sẽ hữu ích cho các bạn khi tiếp cận máy khoan cầm tay. Chú ý được những điều này, khi làm việc với máy khoan cầm tay, chúng ta sẽ có hiệu suất công việc cao, lại đảm bảo được an toàn cho người sử dụng, lại kéo dài được tuổi thọ của máy khoan cầm tay.

Bài viết trên đây là một số những hướng dẫn sử dụng máy khoan cầm tay mà bạn cần biết, đây là những điều đơn giản nhưng tin chắc rằng nó sẽ đem lại hiệu quả cao cho công việc của bạn cũng như đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho bạn.