Khái niệm và tiêu chí để lựa chọn máy khoan cầm tay

(04/10/2018) Bạn đang băn khoăn không biết chọn mua một chiếc máy khoan cầm tay loại nào là tốt? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đem đến cho các bạn nhưng thông tin mà chúng tôi hiểu và kinh nghiệm về sản phẩm này.
 

Bạn đang băn khoăn không biết chọn mua một chiếc máy khoan cầm tay loại nào là tốt? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đem đến cho các bạn nhưng thông tin mà chúng tôi hiểu và kinh nghiệm về sản phẩm này. Từ đó các bạn có thể tự biết cách chọn mua cho mình một chiếc máy khoan cầm tay tốt và phù hợp.

 

Những máy khoan cầm tay giá rẻ nên mua.

Kinh nghiệm chọn mua máy khoan cầm tay.

Những lưu ý khi mua kính hiển vi soi nổi.

Định nghĩa về máy khoan cầm tay. Cấu tạo, cách hoạt động của máy khoan cầm tay

- Định nghĩa:

Máy khoan cầm tay là thiết bị, dụng cụ cầm tay quen thuốc với những người dùng lao động thủ công như: chế biến gỗ, xây dựng,... Máy khoan cầm tay có kích thước nhỏ gọn, chức năng cơ cấu hoạt động và cấu tạo thì hơi phức tạp.

- Cấu tạo:

+ Tay cầm thân máy.

+ Nguồn điện động cơ.

+ Nguồn khởi động máy.

+ Động cơ quay.

+ Trục khoan.

+ Chổi than và giá đỡ chổi than.

+ Quạt gió làm mát.

+ Động cơ đứng yên hay còn gọi là Stato.

+ Bánh răng chuyển động.

+ Đầu kẹp mũi khoan bên cạnh gắn ở trục khoan.

+ Động cơ vòng trục bi.

- Máy khoan càm tay có 5 loại: 

Máy khoan cầm tay bằng điện động lực.

+ Máy khoan pin cầm tay.

+ Máy khoan búa cầm tay.

+ Máy khoan cầm tay đa năng.

+ Máy khoan đục bê tông cầm tay.

Các tiêu chí để lựa chọn một máy khoan cầm tay tốt

- Phân khúc giá: đưa ra một lựa chọn mua hàng chúng ta đầu tiên phải quan tâm qua phân khúc giá bán của sản phẩm rồi định giá ở mức tiền bao nhiêu thì có thể sử dụng một chiếc máy khoan tốt. Hiện nay trên thị trường có rất mức giá khác nhau từ 200k cho đến những sản phẩm vài triệu.

- Chất liệu mũi khoan: đây là yếu tố then chốt giúp cho việc sử dụng máy khoan có thực sự hiệu quả hay không. Hiện nay đi kèm theo những chiếc máy khoan cầm tay chúng ta lưu ý thêm tới chất liệu của các mũi khoan được làm từ chất liệu nào.

- Công xuất máy: một chiếc máy khoan tốt hoạt động nhanh và ổn định thì công xuất máy tối thiểu phải từ trên 500W, thì sẽ giúp cho quá trình hoạt động được hiệu quả. Vì vậy chúng ta nên lưu ý đến điểm này. 

- Phụ kiện máy: mua một chiếc máy khoan sẽ có đi kèm đối với những dụng cụ phụ kiện cần thiết như ‘ Mỏ lết, Búa đinh kềm kẹp, bộ vít vặn cộng bộ tắc kê vít,... Nhìn chung thì chúng ta nên lựa chọn những máy khoan mà nhà cung cấp phải cho chúng ta đầy đủ các phụ kiện mới được.

-  Nơi mua hàng uy tín: Hiện nay theo sự quan sát đối chiếu của chúng tôi trên thị trường về các nhà cung cấp bán máy khoan cầm tay. Thì nhà cung cấp là Trắc Địa Việt Sun cung cấp máy khoan cầm tay với mức giá phù hợp đầy đủ tiêu chí cho người dùng.

Trên đây là một số thông tin về máy khoan cầm tay cho bạn đọc. Hy vọng rằng bài viết trên chúng tôi đã góp phần giúp ích cho các bạn trong phần lựa chọn cũng như thông tin tìm hiểu về máy khoan cầm tay.